5 Xu Hướng Dẫn Dắt Thị Trường Bất động Sản Năm 2021

5 Xu Hướng Dẫn Dắt Thị Trường Bất động Sản Năm 2021

5 Xu Hướng Dẫn Dắt Thị Trường Bất động Sản Năm 2021

Nếu năm 2020 được cho là đã thay đổi ngành bất động sản thì các xu hướng trong năm nay sẽ duy trì phát triển hoặc biến đổi để phù hợp với nhu cầu hiện tại. Theo chuyên gia của JLL, điểm cộng của bất kỳ dự án quy mô lớn nào là khả năng cung cấp một loạt các loại nhà ở cho nhiều nhóm người mua tiềm năng khác nhau. Từ đó, tạo ra sự đa dạng trong thành phần dân cư. Mặc dù vậy, mỗi tòa nhà nên được thiết kế tùy chỉnh cho mỗi nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể trên cơ sở hài hòa chung với môi trường sống tổng thể. Đơn cử như tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, các nhà phát triển xây dựng nhiều căn hộ dịch vụ diện tích nhỏ nhắm vào nhóm khách hàng độc thân nằm ở trung tâm dự án. Những người mua để ở cả gia đình hướng đến các căn hộ có diện tích lớn trong các tòa nhà tọa lạc ở khu vực yên tĩnh hơn.

5 Xu Hướng Dẫn Dắt Thị Trường Bất động Sản Năm 2021

Xu hướng thứ 2 được ghi nhận là những thử nghiệm làm việc từ xa thời gian qua đã thay đổi ngành văn phòng. Sự thay đổi này được tiến hành ở nhiều doanh nghiệp và “tăng tốc” do dịch COVID-19. Thêm một xu hướng nữa là thương mại điện tử thúc đẩy ngành hậu cần và kho bãi, trở thành động lực lớn cho thị trường. Việt Nam hiện là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Những năm gần đây, chuỗi cung ứng ngày càng tập trung phục vụ người tiêu dùng, tốc độ giao hàng là một trong những yếu tố chính trong quyết định mua hàng. Với tình hình dịch bệnh bất ổn, ngày càng nhiều khách hàng chọn cách đi chợ online, thúc đẩy nhu cầu kho trữ lạnh cho thực phẩm và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác. So với các hoạt động hậu cần truyền thống, thương mại điện tử sử dụng nhiều lao động hơn và đòi hỏi nhiều không gian kho bãi hơn gấp ba lần.

Đó là một phần yếu tố thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu của các nhà đầu tư đối với bất động sản công nghiệp trên toàn thế giới. Đáng chú ý, việc doanh nghiệp vẫn giữ hướng đi “‘xanh” và bền vững chính là xu hướng thứ 4 dẫn dắt thị trường bất động sản 2021 – các chuyên gia của JLL nhận định. Theo phân tích, khi quỹ tài chính trở nên eo hẹp, các sáng kiến bảo vệ môi trường là một trong những phần đầu tiên bị gạch bỏ trong kế hoạch phát triển của nhiều công ty. Xu hướng thứ 5 được nhận diện chính là việc nhà đầu tư đang hướng về ngành y tế và chăm sóc sức khỏe. Vào năm 2021, sự quan tâm nhà đầu tư gia tăng đối với các lĩnh vực quan trọng trong cuộc khủng hoảng y tế. Dòng tiền sẽ chảy về mảng nào mạnh nhất?

Chủ đầu tư: Keppel Land. Giá bán hiện tại: từ 18 – 35 tỷ/căn. Giá cho thuê hiện tại: từ 42 – 58 triệu/tháng. Chủ đầu tư: Nam Long. Giá bán hiện tại: từ 9 – 18 tỷ/căn. Giá cho thuê hiện tại: từ 16 – 25 triệu/tháng. Chủ đầu tư: Vinacapital. Giá bán hiện tại: từ 7.5 – 11 tỷ/căn. Giá cho thuê hiện tại: từ 27 triệu/tháng. Chủ đầu tư: Khang Điền. Giá bán hiện tại: từ 6.5 – 8.4 tỷ/căn. Chủ đầu tư: Khang Điền. Giá bán hiện tại: từ 10 tỷ/căn. Tình trạng: Đang bán. Lê Đình Phong thấy dự án rất đẹp, giá bán tuy cao hơn so với thị trường nhưng giá trị cộng thêm mà Verosa Park mang lại cho khách hàng rất xứng đáng. Xem thêm thông tin dự án tại đây: VEROSA KHANG ĐIỀN. Ngoài ra, sắp tới Khang Điền sẽ ra mắt dự án nhà phố biệt thự tại Bình Chánh. Thiết kế khác hoàn toàn so với dự án Lovera Park trước đó. Dự án mang tên Lovera Premier với giá bán dự kiến từ 6 tỷ/căn. Dự án Lovera Premier được Lê Đình Phong đánh giá cao. Quý khách quan tâm đầu tư khu vực Bình Chánh có thể tham khảo thêm. Xem chi tiết dự án tại đây: LOVERA PREMIER. Chủ đầu tư: Vingroup. Giá bán hiện tại: từ 13 tỷ/căn. Tình trạng: Đang bán. Tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: THE MANHATTAN GLORY. Chủ đầu tư: Sonkim Land. Giá bán hiện tại: từ 16 tỷ/căn. Tình trạng: Đang bán. Tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: THE 9 STELLARS. Chủ đầu tư: Tiến Phước. Giá bán: từ 7.8 – 12.3 tỷ/căn. Tình trạng: đang bán.

Sau nhiều lần thăng trầm, thị trường bất động sản tại địa phương này hiện khá ổn định. Do được chính quyền địa phương quản lý hiệu quả nên giá đất đai không có nhiều biến động, đang duy trì ở mức trung bình hơn 10 triệu đồng/m². Xa hơn là khu vực Cần Thơ, thị trường trầm lắng suốt từ đầu năm nhưng đến cuối tháng 7/2020 bất động sản đã sôi động trở lại khi dịch được kiểm soát. Những dự án được đầu tư tốt, hoàn thành hạ tầng và có đầy đủ pháp lý (có sổ đỏ) được các nhà đầu tư quan tâm và giao dịch mạnh. Các dự án gần trung tâm thành phố, gần đường lớn có giá bình quân từ 40-60 triệu đồng/m². Dự án nằm lớp trong, tiếp giáp đường nhỏ có mức giá từ 19-30 triệu đồng/m². Có 4 rủi ro liên quan đến thị trường bất động sản trong năm 2021 được ông Cấn Văn Lực, chuyên gia tài chính, chỉ ra. Một là, rủi ro pháp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *