Bất động Sản 2021 Sẽ Ra Sao?

Bất động Sản 2021 Sẽ Ra Sao?

Bất động Sản 2021 Sẽ Ra Sao?

Giới chuyên gia nhận định, 2021 là năm đầu tiên Chính quyền các địa phương nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới nên sẽ có nhiều chính sách thu hút nhà đầu tư, nhất là lĩnh vực bất động sản. Thị trường sẽ khó nguy cơ tạo bong bóng mà sẽ phát triển vền vững hơn; tập trung vào phát triển hạ tầng du lich. Phân khúc bất động sản du lịch không còn tập trung hướng biển mà còn vào các khu vực rừng núi giàu tiềm năng. Trong khi đó, trả lời câu hỏi “Vì sao giá bất động sản tăng”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC khẳng định, tất cả chủ đầu tư đều phải đấu thầu, đấu giá theo quy định của pháp luật. Nhà nước thu tiền thuế sử dụng đất nên nếu tiền thuế thấp, giá bất động sản mới thấp. Lấy ví dụ về dự án FLC Sầm Sơn, ông Quyết tính toán, một m2 chịu thuế sử dụng đất là 4 triệu đồng nên mỗi năm, doanh nghiệp chi hàng nghìn tỷ nộp thuế.

Bất động Sản 2021 Sẽ Ra Sao?

Giá nhà còn cộng thêm khoảng 4 triệu xây dựng hạ tầng và khoảng trên dưới 20% cho đại lý bất động sản làm truyền thông, phí và các lệ phí khác. Ông khẳng định, nếu làm hạ tầng, giá bán mới được giá hơn 10 triệu đồng. Giá nhà đất phụ thuộc vào điều phối của cơ quan nhà nước, nhất là cơ quan thuế. Chủ đầu tư không có nguồn cung bên ngoài, lên xuống do cung cầu thị trường. Khi du lịch phát triển, giá đất tại Sầm Sơn mới tăng lên được 20 triệu đồng mỗi m2. Nhà đầu tư sẽ hưởng lợi chứ không phải chủ đầu tư. Thị trường đã điều chỉnh nhanh nhạy theo tình tình dịch bệnh cũng như đưa công nghệ vào bán hàng. Những luật sửa đổi bổ sung như luật doanh nghiệp với nhiều điểm tinh giản đáng kể. Luật chứng khoản bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm với điểm nhấn là huy động vốn từ các quỹ sẽ là động lực cho doanh nghiệp. Việc dịch chuyển chuỗi cung ứng và sản xuất đầu tư nước ngoài cũng có nhiều tín hiệu tích cực.

Trong bối cảnh doanh nghiệp quốc tế tìm đến những vùng đất mới an toàn và rẻ hơn đã tạo ra một cơ hội mới. Ông Lực chia sẻ, trong số 30 doanh nghiệp Nhật Bản thông báo chuyển nhà máy ra khỏi Nhật Bản thì có 15 doanh nghiệp chọn Việt Nam. Đây là chuyện chưa từng có trước đây với nhiều doanh nghiệp thuộc top đầu ở Nhật Bản. Tiếp theo là việc giải ngân đầu tư công nhanh. Chuyển đổi số cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Theo ông Lực, với kinh doanh bất động sản, chuyển đổi sốt vô cùng tốt và nhanh. Công nghệ tạo ra một hệ sinh thái mới với cơ hội tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Xung lực cuối cùng là lãi suất. Tuy vậy, thị trường vẫn chứng kiến 3 rủi ro về pháp lý, dịch bệnh chưa kết thúc và đòn bẩy tài chính. Phân khúc, khu vực nào lên ngôi? Phần lớn các chuyên gia tham dự tọa đàm đều nhìn nhận được những tín hiệu tích cực của bất động sản trong năm tới, bất chấp COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Bất động Sản 2021 Sẽ Ra Sao?

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng – nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank – nhận định, bất động sản có lợi thế riêng so với các kênh đầu tư khác, ví dụ như chứng khoán. Về xu hướng đầu tư bất động sản trong tương lai, ông Hưởng nêu rõ, bất động sản vùng ven Hà Nội và T. HCM sẽ lên ngôi. Theo ông Hưởng, khu vực Tây Nguyên cũng có nhiều tiềm năng để đầu tư. GS.TS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường chọn Quảng Bình là nơi có nhiều tài nguyên để hỗ trợ phát triển bất động sản. Quảng Bình không phải ngẫu nhiên là điểm phân tranh đất đai trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Bên cạnh đó vùng đất này có nền du lịch phát triển. Ông dự báo, giá thị trường tiếp tục tăng trong tương lai. Theo thống kê, từ 2002-2020, giá bất động sản Hà Nội tăng 33 lần, TP.HCM 16 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *